Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế Phường 3 tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS, KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số tại các vùng mức sinh thấp, mức sinh thay thế năm 2023

**********

 

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-UBND ngày 17 tháng 5 năm 2023 Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, Kế hoạch thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số tại vùng mức sinh thấp, mức sinh thay thế năm 2023 trên địa bàn thành phố Cao lãnh.


Trong hai ngày25 - 26/5/2023 tại Trạm Y tế Phường 3, đơn vị đã phối hợp với các đoàn thể liên quan thực hiện truyền thông, vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ  ngoài tuổi sinh đẻ đến Trạm Y tế Phường 3 khám phụ khoa và được tư vấn làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Đồng thời, Trạm Y tế cung cấp những biện pháp tránh thai cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có nhu cầu thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

 

 

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là hoạt động bao gồm các phương pháp, kỹ thuật và dịch vụ nhằm giúp cho chị em phụ nữ có tình trạng sức khỏe sinh sản khỏe mạnh thông qua việc phòng chống và giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Theo Tổ chức Y tế Thế giới “Sức khỏe sinh sản là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất tinh thần và xã hội chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật mà còn là sự an toàn về sức khoẻ tình dục”. Sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình là một trong những nội dung của dân số và phát triển, là vấn đề quan tâm hàng đầu của thế kỷ 21 trên toàn thế giới. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ phải biết chăm sóc sức khỏe sinh sản và lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.
Kết quả chiến dịch Trạm Y tế đã thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình và khám phụ khoa, tư vấn thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung được 110 phụ nữ có nh cầu./.

 

Nguồn:  Lê Tuấn Huy – TYT Phường 3 – TTYT TP Cao Lãnh