Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế xã Tân Thuận Tây tổ chức chiến dịch duyệt lăng quăng hưởng ứng Ngày Asean phòng, chống Sốt xuất huyết năm 2023

**********

 

 

Thực hiện kế hoạch số 105/KH-TTYT ngày 09/6/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh, Kế hoạch tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng hưởng ứng ngày Asean  phòng, chống sốt xuất huyết thành phố Cao Lãnh năm 2023. Trạm Y tế xã Tân Thuận Tây xây dựng và triển khai kế hoạch diệt lăng quăng hưởng ứng ngày Asean phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bàn xã vào 2 ngày 15,16/6/2023.
Mục tiêu của chiến dịch là tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và vận động các tầng lớp Nhân dân có những hành động thiết thực hưởng ứng ngày phòng, chống SXH lần thứ 13, ngày 15 tháng 6 năm 2023.
Trước khi chiến dịch diễn ra Trạm Y tế xã đã tham mưu Ban Chỉ đạo địa phương xây dựng kế hoạch và họp triển khai, thành lập các nhóm vãng gia và phân công nhiệm vụ cụ thể cho nhóm vãng gia như: tuyên truyền, phát tờ rơi, hướng dẫn và vận động người dân thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng tại nhà, ký cam kết đối với những hộ có lăng quăng,…với phương châm “Không có lăng quăng, không có bệnh Sốt xuất huyết” và phân công các thành viên phụ trách giám sát các nhóm vãng gia.

Chiến dịch tập trung ưu tiên chọn ấp có nguy cơ cao và các ấp còn lại vẫn duy trì chiến dịch diệt lăng quăng hàng tuần. Trạm Y tế xã phối hợp cán bộ phụ trách văn hóa xã hội thường xuyên phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã về nguy cơ dịch sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống, thông tin về hoạt động chiến dịch diệt lăng quăng hưởng ứng ngày Asean phòng, chống Sốt xuất huyết để người dân cùng chủ động phối hợp.


Đợt ra quân này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã cũng huy động các ban, ngành, đoàn thể và người dân tham gia, phối hợp với Trạm Y tế triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng và các hoạt động khác để tăng cường phòng chống bệnh Sốt xuất huyết và bệnh lây truyền qua muỗi. Chiến dịch diệt lăng quăng hưởng ứng ngày Asean phòng, chống  Sốt xuất huyết được ban, ngành, đoàn thể cùng người dân tích cực tham gia thực hiện nhằm giảm được số ca mắc sốt xuất huyết không để dịch bệnh bùng phát, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

 

Nguồn:  Lê Thị Bích Thủy, TYT Tân Thuận Tây – TTYT TP Cao Lãnh