Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trung tâm Y tế TP Cao Lãnh tổ chức tập huấn truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác năm 2023

**********

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-TTYT ngày 06/2/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh, Kế hoạch tập huấn Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác năm 2023. Chiều ngày 15/6/2023, tại hội trường Trung tâm Y tế đã diễn ra buổi tập huấn có sự tham dự của Ths.Trần Thiên Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế; Bs. Dương Văn Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính cùng 45 đại biểu tham dự lớp tập huấn.


Muối là loại gia vị có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ gây ra những hệ lụy không mong muốn. Việc ăn nhiều muối là nguy cơ của đột quỵ, tăng huyết áp, ung thư da dày, suy thận, loãng xương và một số bệnh tim mạch khác. Do đó, việc hạn chế sử dụng đồ ăn mặn, có chế độ ăn uống hợp lý và giàu dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe, bảo vệ gia đình mình chống lại bệnh tật.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu tham dự được Bs. Dương Văn Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính triển khai các nội dung: Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm, giới thiệu về Tăng huyết áp và Đái tháo đường tại cộng đồng, hướng dẫn thực hành giảm muối trong khẩu phần ăn tại hộ gia đình, tác hại của việc ăn nhiều muối, nhận biết được loại thực phẩm có chứa nhiều muối, thực hành biện pháp giảm muối theo khuyến cáo, công tác tuyên truyền cho những người xung quanh… mục tiêu khống chế tốc độ gia tăng tiến tới làm giảm tỷ lệ mắc, biến chứng và tử vong do bệnh tăng huyết áp, ung thư, đái tháo đường, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân tại cộng đồng.

 

Nguồn:  Nguyễn Thị Thơm – TTYT TP Cao Lãnh