Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế phường Mỹ Phú phối hợp tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023

**********

 

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH- UBND ngày 05 tháng 6 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Phường Mỹ Phú về việc Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2023. Ngày 22 tháng 6 năm 2023 tại Hội trường UBND phường Mỹ Phú, Trạm Y tế đã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức chính trị-xã hội, Trường tiểu học Mỹ Phú, Công an Phường, Trưởng Ban nhân dân 5 khóm đã tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” tham dự diễn đàn có 52 trẻ em từ 10 đến 15 tuổi.
          Để hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại Diễn đàn cán bộ Trạm Y tế đã chia sẻ một vấn đề mà xã hội hiện nay quan tâm là “vấn nạn bạo lực học đường”. Bạo lực học đường ảnh hưởng đến thể chất, tâm sinh lý, đạo đức của học sinh, giáo viên cũng như đạo đức xã hội. Trách nhiệm phòng ngừa, bạo lực học đường không chỉ của riêng ngành giáo dục mà là trách nhiệm chung của các ngành, các cấp. Để phòng, chống bạo lực học đường gia đình cần quan tâm, yêu thương và giáo dục con cháu những chuẩn mực đạo đức, những nét văn hóa truyền thống của dân tộc;

Lãnh đạo nhà trường cũng như giáo viên cần tăng cường tuyên truyền những nội dung, hình ảnh đẹp về việc xây dựng trường học tốt, thân thiện, lành mạnh, học sinh tích cực, giáo dục cho học sinh về tinh thần yêu trường mến lớp, yêu thầy mến bạn, yêu quê hương đất nước, đồng thời chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm của học sinh, kịp thời giải quyết xung đột giữa các nhóm học sinh.

 

Riêng bản thân học sinh cần xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, tham gia các phong trào của đoàn hội, các buổi ngoại khóa, các lớp giáo dục kỹ năng sống để học tập, vui chơi lành mạnh.

 

Theo bà Cao Thị Ngọc Nên, Phó chủ tịch UBND Phường diễn đàn là cơ hội cho học sinh giao lưu, bày tỏ ý kiến, quan điểm về những câu chuyện bạo lực học đường, các hành vi chưa tốt trong đạo đức, văn hóa ứng xử trong trường học; những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, thân thiện. Đồng thời tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong đội viên, học sinh, tăng cường kỹ năng, giải pháp ngăn chặn bạo lực học đường…. Ngoài ra, diễn đàn còn là nơi để trẻ em thảo luận bày tỏ suy nghĩ của mình thông qua các câu hỏi giao lưu, đối thoại với lãnh đạo đại diện Ủy ban nhân dân và các ngành, các tổ chức chính trị- xã hội để giúp cho người lớn giành sự quan tâm chăm sóc trẻ em nhiều hơn. Bên cạnh đó, các bạn Đoàn thanh niên còn tổ chức cho các em vẽ tranh phòng, chống bạo lực học đường, chơi các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể và phát thưởng cho các em.


Diễn đàn trẻ em lần này đã tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia, chia sẻ và bày tỏ quan điểm, nguyện vọng của mình, tạo cơ hội giúp trẻ em giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, vui chơi giải trí lành mạnh. Thể hiện sự quan tâm của chính quyền, cộng đồng, gia đình và bản thân trẻ em trong việc xây dựng môi trường an toàn thân thiện cho trẻ em

 

Nguồn:  Võ Thị Kim Hoa – TTYT TP Cao Lãnh