Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế Phường 2 phối hợp kiểm tra An toàn thực phẩm

**********

 

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-TTYT ngày 06/01/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh, Kế hoạch tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Theo đó ngành Y tế Thành phối sẽ phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ ngày 06/01/2023 đến 12/3/2023 với Khẩu hiệu “Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn”.
Trạm Y tế Phường 2 đã phối hợp với các đơn vi có liên quan thành lập Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của Phường để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Phường 2 và nhà ăn của các điểm Trường học, mầm non tư thục trên địa bàn. Nội dung kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, phối hợp tuyên truyền cho các cơ sở trên địa bàn. Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra 19 cơ sở, trong đó có 03 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm về lỗi nhãn mác, hạn sử dụng của nhà sản xuất, chưa có hợp đồng mua bán thực phẩm nên Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở và cho chủ cở sở ký vào bản cam kết khắc phục.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra còn thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh lực y tế, lĩnh vực an toàn thực phẩm. Đồng thời, hướng dẫn các cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, không sử dụng sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, thực phẩm quá hạn... đến người tiêu dùng.

 

Nguồn:  Nguyễn Thị Kiều Tiên – TYT Phường 2 – TTYT TP Cao Lãnh