Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi tại Trạm Y tế xã Tịnh Thới

**********

 

 

Bệnh COVID 19 là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra ở mọi lứa tuổi với biểu hiện, sốt, ho, khó thở, đau họng, nôn, buồn nôn, tiêu chảy, nỗi ban ngoài da… Đường lây truyền chủ yếu qua không khí, tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh, tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt bị nhiễm bẫn thời gian tồn tại khá lâu, khi con người sờ vào các bề mặt đó rồi đưa lên mắt mũi, miệng dễ bị nhiễm. Nếu chưa được tiêm ngừa phòng bệnh, có thể có nhiều biến chứng nguy hiểm: suy hô hấp cấp, loạn nhịp tim, viêm phổi, nhiễm trùng máu,…. Vì vậy việc chủ động phòng ngừa tốt nhất là tiêm vắc-xin đầy đủ.
Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 18 tháng 4 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Cao Lãnh về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng  Covid – 19 cho trẻ đủ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi Thành phố Cao Lãnh năm 2022.
Ngày 20 tháng 4 năm 2022, Trạm Y tế xã Tịnh Thới đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID 19 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tại Trạm Y tế xã.

 

Trước khi tiêm ngừa vắc xin COVID 19, Trạm Y tế xã Tịnh Thới đã rà soát, lập danh sách trẻ cần tiêm, viết giấy mời, sắp xếp đầy đủ nhân lực và trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác tiêm chủng. Bên cạnh đó, Trạm Y tế phối hợp Trạm phát thanh xã, trường học, các ấp trên địa bàn để tuyên truyền cho người dân lợi ích của tiêm phòng vắc xin cho trẻ đủ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.
Qua một ngày thực hiện chiến dịch, Trạm Y tế xã Tịnh Thới đã tiêm được 60/924 trẻ (đạt 6,5%) thuộc diện quản lý trên địa bàn.

 

 Trịnh Nguyễn Yến Loan, TTYT TP Cao Lãnh