Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh hưởng ứng sự kiện "Lễ Hội Sen Đồng Tháp" Lần I năm 2022

**********

 

 

Thực hiện theo Công văn số 1035/BVSTBPN ngày 17 tháng 5 năm 2022 của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ UBND thành phố Cao Lãnh, về việc phát động, hưởng ứng “Lễ hội Sen Đồng Tháp” lần I năm 2022. Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh đã tham gia hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022 bằng hình thức phát động nữ công đoàn viên công đoàn mặc trang phục áo dài có màu hoa sen hay họa tiết hoa sen trong 2 ngày 19/5/2022 và 20/5/2022.
Thông qua sự kiện này, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh đã tạo ra một hoạt động thiết thực hưởng ứng “Lễ hội Sen Đồng Tháp” lần I năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa áo dài của Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, sự kiện còn tuyên truyền cho toàn thể viên chức về Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022 diễn ra từ ngày 19/5/2022 đến ngày 21/5/2022. Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I nhằm tôn vinh hoa sen, loài hoa mang biểu tượng văn hóa, cốt cách của con người Việt Nam. Hoa sen gắn với hình ảnh người phụ nữ Việt trong tà áo dài thướt tha cùng với đó, sức sống của hoa sen có những điểm tương đồng với đức tính của người phụ nữ Việt Nam, chịu thương chịu khó, luôn hy sinh và khiêm nhường, song cũng thật mạnh mẽ và nổi bật.

 

Nguồn:  Đinh Trần Thúy Vy – TTYT TP Cao Lãnh