Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Hưởng ứng tuần Lễ áo dài Việt Nam và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

**********

 

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 13/CĐCS ngày 15/02/2023 của Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh, Kế hoạch tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài Việt Nam” và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Sự kiện “Tuần lễ Áo dài” đã được chị, em phụ nữ hưởng ứng tích cực, tạo nên sự trang nhã, thanh lịch trong đơn vị.
Từ bao đời nay, chiếc Áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc Áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ, nét duyên dáng của người phụ nữ Á Đông. Áo dài là hiện thân của dân tộc, một vẻ đẹp đằm thắm, thướt tha của người phụ nữ. Ở Việt Nam, áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi, cũng trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những cuộc thi quan trọng. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt nào đó hoặc xuất hiện trên truyền hình, áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Có thể nói rằng áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

 

          Cuộc sống ngày càng phát triển và luôn đổi thay từng ngày. Dù nhu cầu và phong cách thời trang thay đổi theo xu hướng thời đại, nhưng áo dài vẫn sẽ là trang phục tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam mà không có một trang phục nào trong tương lai có thể thay thế được. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng với tà áo dài sẽ mãi mãi là ấn tượng sâu sắc cho những du khách trong và ngoài nước và nó luôn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam./.

 

Nguồn:  Nguyễn Thị Thơm – TTYT TP Cao Lãnh