Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế Phường 2 tổ chức Chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022

**********

 

 

Vitamin A là một Vitamin hỗ trợ tăng trưởng, cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, Vitamin A giúp trẻ nhìn tốt và giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc. Trẻ thiếu Vitamin A thường chậm phát triển, dễ bị nhiễm trùng, mờ giác mạc và thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn.
Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-TTYT ngày 18/5/2022 của Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh  về việc tổ chức Chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A thành phố Cao Lãnh năm 2022. Từ ngày 01 đến 02/6/2022, Trạm Y tế Phường 2 đã tổ chức cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi  uống Vitamin A liều cao, trẻ có nguy cơ cao thiếu Vitamin A (tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, sởi, viêm phổi nặng) và bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng (30 ngày).

 

Trước đó, Trạm Y tế Phường 2 đã lập danh sách toàn bộ trẻ và bà mẹ trong diện uống Vitamin A, thông báo trên loa phát thanh về thời gian cho các đối tượng đến uống Vitamin A theo các khung giờ khác nhau, tránh tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn. Trong chiến dịch này, Trạm Y tế Phường 2 còn tổ chức lồng ghép hoạt động thực hành dinh dưỡng kết hợp tư vấn dinh dưỡng, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống các bệnh truyền nhiễm khác (như sởi, tả, sốt xuất huyết, tay chân miệng). Hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho phụ nữ có thai, kết hợp khám thai và cân, đo chiều cao cho trẻ em <5 tuổi.
Sau 02 ngày thực hiện đã có 410 trẻ đạt 98,79% và 11 bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng (30 ngày) được  uống Vitamin A liều cao.

 

Nguồn:  Nguyễn Thị Kiều Tiên – TTYT TP Cao Lãnh