Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế xã Mỹ Ngãi thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống SXH lần 2 năm 2022

**********

 

 

Thực hiện kế hoạch số 110/KH-TTYT ngày 13/6/2022 của Trung tâm y tế thành phố Cao Lãnh, Kế hoạch tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng lần 2 hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết thành phố Cao Lãnh năm 2022. Trạm Y tế xã Mỹ Ngãi xây dựng và triển khai kế hoạch diệt lăng quăng lần 2 phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bàn xã từ ngày 15-16/6/2022. Mục tiêu của chiến dịch là vận động cộng đồng cùng tích cực tham gia phòng, chống sốt xuất huyết, tạo thành một phong trào sâu rộng nhằm giảm tỷ lệ mắc sốt xuất huyết. Huy động các Ban, Ngành, Đoàn thể và toàn dân tham gia, phối hợp với ngành Y tế triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng và các hoạt động khác để tăng cường phòng, chống bệnh SXH và bệnh do vi rút Zika. 

 

Trước khi chiến dịch diễn ra Trạm Y tế xã đã tham mưu Ban Chỉ đạo xã xây dựng kế hoạch và họp triển khai, thành lập các nhóm vãng gia và phân công nhiệm vụ cụ thể cho nhóm vãng gia như: tuyên truyền, phát tờ bướm, dán áp phích, hướng dẫn và vận động người dân thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng tại nhà, ký cam kết đối với những hộ có lăng quăng,…với phương châm “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”. Trạm Y tế xã phối hợp cán bộ phụ trách văn hóa xã hội thường xuyên phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã về nguy cơ dịch sốt xuất huyết và các biện pháp phòng tránh, thông tin về hoạt động chiến dịch diệt lăng quăng lần 2 để người dân cùng chủ động phối hợp.
Đợt ra quân lần này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Mỹ Ngãi còn lồng ghép vận động người dân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường tại nơi cư trú, tham gia phát quang bụi rậm, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, dọn dẹp các vật dụng chứa nước như vỏ xe, vỏ dừa, chai lọ.... Chiến dịch diệt lăng quăng lần 2 được ban, ngành, đoàn thể cùng người dân tích cựa tham gia thực hiện nhằm giảm được số ca mắc sốt xuất huyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn xã Mỹ Ngãi, đồng thời nhằm mục đích để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

 

Nguồn:  Nguyễn Thị Diễm Trinh – TTYT TP Cao Lãnh