Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế Phường 11 thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống SXH trên địa bàn Phường 11

**********

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 109/KH-TTYT ngày 10/6/2022 của Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh về tổ chức Chiến dịch lăng quăng lần 2 thành phố Cao Lãnh năm 2022. Vào sáng ngày 17/6/2022, UBND phường 11 tổ chức lễ phát động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tham dự buổi lễ gồm có Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc cùng các ban, ngành, đoàn thể và khoảng 70 người dân trên địa bàn phường.
Lễ phát động nhằm nâng cao công tác phòng, chống sốt xuất huyết trong cộng đồng dân cư. Phát động nhân dân trên toàn Phường tổ chức chiến diệt lăng quăng, loại bỏ các ổ chứa lăng quăng, góp phần giảm nhanh véc tơ truyền bệnh.

 

Từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, Phường 11 ghi nhận 35 trường hợp sốt xuất huyết dương tính (01 ca nặng), phát hiện và xử lý 28 ổ dịch nhỏ. Vì vậy, người dân cần chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết bằng cách: ngủ mùng kể cả ban ngày và đêm; mặc quần áo dài tay kết hợp dung dịch thoa ngoài da để tránh muỗi đốt; dùng khói xua muỗi hoặc hoá chất phun diệt muỗi. Ngoài ra, người dân cần thay nước thường xuyên hàng tuần cho các dụng cụ chứa nước trong nhà và loại bỏ các dụng cụ chứa nước xung quanh nhà, để muỗi không có nơi sinh sản. Thả cá ăn lăng quăng ở các dụng cụ chứa nước lớn. Nhà cửa phải sắp xếp gọn gàng, thông thoáng, phát hoang bụi rậm xung quanh nhà để không còn nơi cho muỗi trú ẩn và sinh sản. Khi trong nhà có người sốt cao, uống thuốc hạ sốt mà không giảm, hoặc giảm vài giờ rồi sốt lại, đôi khi chảy máu cam, chảy máu chân răng, nôn ói thì nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

 

Nguồn:  Nguyễn Hoàng Phương Anh – TTYT TP Cao Lãnh