Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế phường Mỹ Phú phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022

**********

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 376 /KH-UBND ngày 13 tháng 7 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Phường Mỹ Phú về việc Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022. Chiều ngày 20/7/2022 tại Hội trường UBND phường Mỹ Phú, Trạm Y tế đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” tham dự diễn đàn có 32 trẻ từ 10 đến 15 tuổi.
Tại Diễn đàn trẻ em năm 2022, cán bộ Trạm Y tế chia sẻ một số thông tin liên quan bao gồm: các biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em và phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, diễn đàn còn là nơi để trẻ em thảo luận bày tỏ suy nghỉ của mình thông qua các câu hỏi giao lưu với đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và các ngành, các tổ chức chính trị- xã hội để giúp cho người lớn giành sự quan tâm chăm sóc trẻ em nhiều hơn; năm nay các em còn tham gia vẽ tranh theo chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Bên cạnh đó các bạn Đoàn thanh niên phường tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể và trao giải thưởng cho các em.

Diễn đàn trẻ em lần này đã tạo điều kiện cho các em được tham gia, chia sẻ và bày tỏ quan điểm, nguyện vọng của mình, tạo cơ hội giúp trẻ em giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, vui chơi giải trí lành mạnh. Thể hiện sự quan tâm của chính quyền, cộng đồng, gia đình và bản thân trẻ em trong việc xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em./.

 

Nguồn:  Trần Thị Mỹ Tiên, Trạm y tế Phường Mỹ Phú, TTYT -TP. Cao Lãnh.