Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Trạm Y tế Phường 2 phối hợp ban ngành của phường thực hiện mô hình "Bếp ăn Nghĩa tình"

**********

 

 

Nhằm san sẻ, động viên tinh thần, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc và chia sẻ phần nào với những người có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội trên địa bàn Phường 2. Vào lúc 10 giờ 00, ngày 05/4/2023 tại Đền thờ Ông bà Đỗ Công Tường ở Khóm 4, Phường 2, thành phố Cao Lãnh các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, Ban tế tự Đền thờ Ông bà Đỗ Công Tường phối hợp cùng Trạm Y tế Phường 2 thực hiện buổi Lễ ra mắt “Bếp ăn Nghĩa tình”.

 
Sau buổi Lễ, Ban quản lý “Bếp ăn Nghĩa tình” đã trao tặng hơn 120 suất cơm chay, 150 chai nước suối do chính tay các chị em trong Hội liên hiệp phụ nữ Phường 2, đoàn viên, thanh niên chuẩn bị (có 92 người tham gia thực hiện). Kinh phí thực hiện từ các nguồn đóng góp của các mạnh thường quân, nguồn xã hội hóa, đoàn viên, hội viên, người dân trên địa bàn.

 

Đồng thời tại buổi lễ, Trạm Y tế Phường 2 đã phối hợp cùng Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh thực hiện kiểm tra các suất cơm chay để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, lưu mẫu theo đúng quy định, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra ngoài ý muốn.

“Bếp ăn Nghĩa tình” sẽ duy trì hoạt động và tiếp tục trao tặng các suất cơm chay vào lúc 10 giờ 00 đến hết các suất cơm vào các ngày mùng 01 và ngày 15 Âm lịch hàng tháng tại Đền thờ Ông bà Đỗ Công Tường. Thời gian tới, “Bếp ăn Nghĩa tình” rất mong được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm gần xa để mô hình được nhân rộng giúp người lao động, hộ nghèo có được bữa ăn dinh dưỡng, trọn vẹn hơn./.

 

Nguồn:  Nguyễn Thị Kiều Tiên – TYT Phường 2 – TTYT TP Cao Lãnh