Chào mừng bạn đến với Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh!

Kiểm tra đảm bảo An toàn thực phẩm

Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022

**********

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-TTYT ngày 05 tháng 01 năm 2022 của Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh về việc kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, diễn ra từ ngày 14/01/2022 đến 04/3/2022 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

 

Ngày 14/01/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành (gồm Trung tâm Y tế thành phố Cao Lãnh kết hợp với các ngành cơ quan chức năng Trạm Y tế Phường 2) đã tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Phường 2. Nội dung kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 tại cơ sở.

 

Thông qua hoạt động kiểm tra đã kịp thời phát hiện 2 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm về lỗi nhãn mác, hạn sử dụng của nhà sản xuất nên Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở và cho Chủ cơ sở sản xuất ký cam kết khắc phục. Đồng thời qua đợt kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhân Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 của Tổ kiểm tra An toàn thực phẩm.                                            

 

 

Nguồn: Đặng Thùy Dương - TYT Phường 2- TTYT TPCL